Quy trình nhận hàng - kiểm hàng:

Bước 1: Khi nhận hàng, Quý khách vui lòng kiểm tra kỹ thông tin nhận hàng trên vận đơn dán tại bao bì hộp trước khi nhận hàng và thanh toán (nếu có) để chắc chắn đây là đơn hàng của mình.

Bước 2: Đồng kiểm

Quý khách vui lòng mở hộp và kiểm tra kĩ tất cả các sản phẩm trước mặt đơn vị giao hàng, đồng thời quay video trong quá trình mở hộp để làm căn cứ khiếu nại trong trường hợp đơn hàng có sự cố.

Bước 2: Quý khách kiểm tra tình trạng và số lượng của sản phẩm, so sánh với hoá đơn đính kèm (bill). Nếu đúng, Quý khách tiến hành nhận hàng và thanh toán (nếu như đơn hàng Ship COD). Lưu ý giữ lại nguyên bill trong trường hợp Quý khách muốn đổi/trả hàng hoá. Nếu đơn hàng bị một trong các trường hợp sau: Thừa/ thiếu sản phẩm Sản phẩm không đúng với đơn hàng đã đặt Sản phẩm bị hư hỏng khi nhìn bằng mắt thường Quý khách hàng có quyền từ chối nhận hàng và gọi ngay đến Hotline 0948168891 hoặc 0946964083 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Xin chân thành cơn quý khách hàng đã tin tưởng và đng hành cùng hayvala.com: Hệ thống cửa hàng, siêu thị Đồ Dùng Nhà Bếp

img-call now 0948168891
Liên hệ qua Zalo
Messager