Cùng với Hayvala tìm hiểu vì sao nên chọn thịt bò nhập khẩu

Đăng bởi Nguyễn Thanh Thuỷ Monday, 04/03/2024
Cùng với Hayvala tìm hiểu vì sao nên chọn thịt bò nhập khẩu

Thịt bò nhập khẩu đang dần trở thành lựa chọn phổ biến trong số các sản phẩm thực phẩm sạch, nhờ vào đặc điểm nổi bật như chất lượng cao, giá thành hợp lý, xuất xứ minh bạch và những lợi ích sức khỏe đáng kể mà nó mang lại.

Thịt bò nhập khẩu chứa các chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe

Thịt bò được nhập khẩu mang lại lợi ích dinh dưỡng đồng đều như thịt bò sản xuất trong nước. Tuy nhiên, nhờ phương pháp chăn nuôi và chăm sóc dựa trên khoa học, thịt bò nhập khẩu còn nổi trội hơn về mặt cung cấp chất dinh dưỡng.

Thịt bò này giàu protein, cũng như một loạt các vitamin như B6, B12, cùng với khoáng chất cần thiết như kali, kẽm, magie, sắt, và cả axit béo Omega-3 có lợi cho cơ thể.

Các dưỡng chất có trong thịt bò nhập khẩu

Các dưỡng chất có trong thịt bò nhập khẩu

Nổi bật hơn cả là axit Linoleic liên hợp (Conjugated Linoleic Acid - CLA), một loại chất béo được tìm thấy trong thực phẩm có nguồn gốc từ động vật ăn cỏ, đặc biệt có trong thịt bò nhập khẩu.

Ngoài cung cấp dinh dưỡng thiết yếu, tiêu thụ thịt bò nhập khẩu còn góp phần thúc đẩy sức khỏe tim mạch, hỗ trợ hệ thần kinh, cải thiện làn da, hỗ trợ trong việc kiểm soát cân nặng và có thể giúp giảm thiểu rủi ro của một số bệnh tật.

Chất lượng thịt bò nhập khẩu đạt tiêu chuẩn quốc tế

Nguồn gốc của thịt bò được đưa vào thị trường Việt Nam chủ yếu là từ những quốc gia có nền chăn nuôi tiêu biểu như thịt bò nhập khẩu từ Úc và Mỹ, nơi mà quy trình chăm sóc, nuôi dưỡng loài vật này diễn ra theo những quy định nghiêm ngặt để chọn lọc giống bò tốt nhất.

Chất lượng thịt bò nhập khẩu đạt tiêu chuẩn quốc tế

Chất lượng thịt bò nhập khẩu đạt tiêu chuẩn quốc tế

 Mỗi lô thịt bò xuất khẩu đều phải qua các khâu kiểm tra nghiêm ngặt để đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế trước khi được phép nhập khẩu chính thức vào Việt Nam. Sự phổ biến và ưa chuộng đối với thịt bò đến từ những quốc gia như vậy không chỉ phản ánh khẩu vị của người tiêu dùng mà còn là minh chứng cho chất lượng không thể bàn cãi của sản phẩm

Thịt bò nhập khẩu ở mức giá cạnh tranh so với với trong nước

Thịt bò đông lạnh nhập khẩu tại Việt Nam có mức giá hấp dẫn, bởi nó dựa trên một loạt yếu tố:

- Xuất khẩu toàn bộ con bò, bao gồm cả phụ phẩm từ nội tạng đến xương, giúp giảm lãng phí và tối ưu hóa lợi nhuận.

- Chi phí lao động và bảo quản tại địa phương thấp hơn, cũng như việc chi tiêu cho việc thuê địa điểm kinh doanh cũng thấp hơn đáng kể.

- Điều kiện tự nhiên cho việc chăn nuôi bò tại Úc trong những năm gần đây đã trở nên lý tưởng, tạo điều kiện cho việc cung cấp thịt bò ổn định và dồi dào.

- Nhà cung cấp từ các nước như Úc và Mỹ không ngần ngại giảm chi phí xuất khẩu để nâng cao sức cạnh tranh của mình trên thị trường toàn cầu.

Thịt bò nhập với mức giá cạnh tranh

Thịt bò nhập với mức giá cạnh tranh

Về phần dinh dưỡng, giá trị từ 100 gram thịt bò nhập khẩu đông lạnh so sánh được ngang bằng với thịt bò tươi.

Thịt bò nhập khẩu bảo quản tốt hơn và đảm bảo được chất lượng thịt

Để đảm bảo giữ trọn vẹn các chất dinh dưỡng, thịt bò đông lạnh thường được cất giữ ở mức nhiệt độ -18 độ C hoặc ít hơn. Trong điều kiện này, thịt không những bảo toàn được hàm lượng protein, lipid và các vitamin mà còn đảm bảo chất lượng như khi còn tươi sống.

Khi tuân thủ chính xác theo các quy định trong quá trình xử lý và bảo quản thịt, giá trị dinh dưỡng của thịt bò hoàn toàn được bảo toàn.

Thịt bò nhập khẩu dễ bảo quản

Thịt bò nhập khẩu dễ bảo quản

Thực tế, thịt bò khi cấp đông cẩn thận và nhanh chóng có thể giữ được nhiều dưỡng chất hơn so với thịt tươi do tốc độ phân hủy chậm lại ở nhiệt độ lạnh.

Với những thông tin mà Hayvala cung cấp mang đến cái nhìn toàn diện về lý do đằng sau việc thịt bò nhập khẩu được ưa chuộng, từ giá trị dinh dưỡng cao đến quy trình chăn nuôi và chế biến khoa học. Chọn thịt bò nhập khẩu không chỉ đa dạng hóa khẩu phần ăn uống mà còn giúp nâng cao sức khỏe và duy trì lối sống lành mạnh. Để biết thêm thông tin chi tiết và cập nhật những bài viết hấp dẫn, hãy thường xuyên theo dõi Hayvala.

 

 

Tin tức liên quan

Gửi bình luận
img-call now 0948168891
Liên hệ qua Zalo
Messager